Đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2017 (24/07/2017)

Ngày 24/7/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên ban hành Công văn số 1826/SNNPTNT-VP v/v đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2017. 

Theo đó, để kịp thời cảnh báo, phòng chống thiệt hại do mưa bão xảy ra, đồng thời để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, các công trình nhà ở, hạn chế tối đa các tai nạn và sự cố công trình có thể xảy ra do thiên tai, bão lũ, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở lưu ý thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với các đơn vị trực thuộc Sở:

- Tăng cường kiểm tra mức độ xuống cấp của trụ sở, công sở thuộc đơn vị quản lý. Xây dựng kế hoạch bảo trì các công trình xuống cấp, đối với các công trình nhà ở công sở nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai xây dựng phương án đề xuất UBND tỉnh di chuyển đến khu vực an toàn.

- Tăng cường công tác dự báo, cảnh báo nguy hiểm khi có mưa bão nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

2. Đối với các đơn vị quản lý về xây dựng cơ bản

- Tăng cường kiểm tra về chất lượng công trình xây dựng của các dự án, các công trình hồ đập, kênh mương,…

- Phối hợp kiểm tra các công trình thoát nước mưa và xử lý nước thải để kịp thời xử lý sửa chữa, cải tạo, nâng cấp từng bước giảm thiểu tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão cũng như ô nhiễm môi trường.

3. Đối với Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công xây dựng, nhà thầu giám sát thi công xây dựng

- Thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết để kịp thời có giải pháp chủ động phòng, chống thiên tai, bão lũ để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

- Các công trình xây dựng tại những khu vực triền đồi, sườn núi, thung lũng, ven sông suối và những nơi có địa hình phức tạp, nguy hiểm khi có mưa, bão cần có biện pháp gia cố, phòng chống sụp đổ, di dời người, thiết bị máy móc ra khỏi công trình đến những nơi an toàn. Nghiêm cấm không được thi công xây dựng công trình khi có mưa bão, sấm sét tại những khu vực nêu trên.

- Trong quá trình thi công yêu cầu phải có biển báo, hàng rào che chắn, có biển hiệu cảnh báo nguy hiểm đối với những vị trí dễ có nguy cơ gây mất an toàn.

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao