Đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ xuân 2017 (08/02/2017)

Để bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ xuân 2017, ngành Nông nghiệp của tỉnh phối hợp với các địa phương thực hiện các biện pháp tích trữ nguồn nước, gia cố, điều tiết, cung cấp đủ nhu cầu về nước tưới cho sản xuất.

Với sự chủ động của các ngành, vụ Xuân năm nay, bà con sẽ có đủ nguồn nước tưới cho cây trồng. Ảnh: Thu Hương

Để cung cấp đủ nước, kịp thời cho nông dân gieo trồng trong khung thời vụ, nhất là với các vùng cao cục bộ không có công trình thủy lợi, được giao quản lý, khai thác trên 80 công trình, gần 260km kênh mương, ngay từ đầu vụ, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên đã thành lập Ban chỉ đạo chống hạn; bám sát lịch xả nước, lịch gieo trồng của địa phương; trên cơ sở đó điều chỉnh lịch tưới phù hợp cho từng loại cây trồng. Cùng với đó, đã tổ chức nạo vét các đầu mối cống; bể hút trạm bơm; các điều tiết trên kênh chính; kiểm tra bảo dưỡng các máy bơm điện cố định, dã chiến; máy bơm dầu dã chiến, máy đóng mở…

Hiện nay, Công ty đã tiến hành cấp nước để đảm bảo cung cấp đủ nước đổ ải và gieo mạ cho bà nhân dân. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý, sử dụng tiết kiệm nước, tưới khoa học; hướng dẫn bà con nông dân sử dụng nước tiết kiệm, tận dụng tối đa nguồn nước từ đầm, hồ, ao và không tháo cạn để đánh bắt cá./.

Nguồn: www.baothainguyen.vn

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao