Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái nguyên Tặng quà Tết năm 2019 và tập huấn chuyển giao kiến thức sản xuất nông nghiệp cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Yên Trạch, huyện Phú Lương (14/01/2019)

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên; hưởng ứng cuộc vận động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”. Ngày 12/01/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Huyện đoàn Phú Lương đã tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thực hiện tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật lĩnh vực nông nghiệp cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

Xã Yên Trạch, huyện Phú Lương là một trong những xã đặc biệt khó khăn, xã ATK của tỉnh Thái Nguyên, với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2018, thu nhập bình quân của người dân xã Yên Trạch là 26 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo là trên 29%. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã mới đạt 13/19 tiêu chí, các tiêu chí về thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tổ chức sản xuất, môi trường còn gặp nhiều khó khăn.

Đến với địa phương, thông qua chương trình, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; qua đó góp phần nào động viên, chia sẻ cùng các hộ gia đình nghèo nơi đây được đón một cái tết thêm ấm áp.

Đồng hành cùng chương trình, Huyện đoàn Phú Lương cũng dành tặng 10 suất quà (mỗi suất là 10kg gạo) cho 10 em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

 
   

Đội thanh niên trí thức trẻ tình nguyện thuộc Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành tập huấn chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật lĩnh vực nông nghiệp cho bà con nông dân trên địa bàn gồm: Kiến thức về nuôi và phòng trị bệnh trên gà, phòng trị bệnh trên vật nuôi, chăm sóc cây chè, sản xuất an toàn và các kiến thức về an toàn thực phẩm, với mục tiêu giúp bà con nhân dân nơi đây từng bước áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Tại chương trình đã cung cấp các loại sách, tài liệu hướng dẫn về vỗ béo bò thịt, nuôi ong mật tại hộ gia đình, trồng và chăm sóc một số cây vụ đông, quy trình trồng chè an toàn theo VietGAP, chăn nuôi an toàn theo VietGAP…, được bà con nhân dân hào hứng đón nhận.

Đánh giá về hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Ma Văn Tý Chủ tịch UBND xã Yên Trạch rất cảm kích trước sự quan tâm của đoàn với những món quà quy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao đối với bà con nhân dân trước dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019./.

Tin và bài: TH

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao