Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm Thanh niên” (27/05/2019)

Hướng tới việc tập trung đầu tư, tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện thường xuyên, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên, chú trọng vai trò chi đoàn, chi hội trong tổ chức các hoạt động tình nguyện. Tăng cường hàm lượng chất xám, tri thức, phát huy tối đa khả năng đóng góp của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt trong khu vực trường học, công chức, các nhà khoa học trẻ. Nâng cao hiệu quả của các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân. Sáng ngày 25/5/2019, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Huyện đoàn Đồng Hỷ tổ chức chương trình “Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ và tư vấn giới thiệu việc làm giúp thanh niên khởi nghiệp năm 2019” tại UBND xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ. Tham gia chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đoàn 02 đơn vị và trên 100 Đoàn viên thanh niên của 3 xã Tân Long, Hoà Bình, Văn Lăng và hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã Tân Long. Tại buổi tập huấn, các Đ/c đoàn viên Sở Nông nghiệp đã tập huấn về chuyển giao khoa học công nghệ về kỹ thuật trồng trọt và chế biến, bảo quản nông lâm lâm sản mới nhất và phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm.

Tại chương trình, BTV Huyện đoàn Đồng Hỷ và Đoàn TN Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng 3 tấn xi măng cho gia đình chính sách: Bác Lăng Thanh Hoan, là con Liệt sỹ Lăng Khánh Nam.

Việc tổ chức có hiệu quả hơn nữa các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên gắn với việc hỗ trợ hiện thực hoá các ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu nhi, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên làm kinh tế. Tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên, qua chương trình đã giúp ĐVTN có thêm những kiến thức về ứng dụng công nghệ trong phát triển nông nghiệp và những thông tin quan trọng về việc làm, giúp thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, ổn định đời sống, phấn đấu hoàn thiện hình ảnh người đoàn viên thanh niên trong thời đại mới./.

Tin và ảnh: QL!

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao