Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 (20/05/2019)

 

Thực hiện Công văn số 565-CV/ĐUS ngày 25/4/2019 của Đảng ủy Sở; hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh (19/5/1890 - 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi là một hoạt động nhằm góp phần triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Thông qua tổ chức cuộc thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Với 3 nội dung thi chủ yếu các đội thi phải trải qua bao gồm: Chào hỏi Xây dựng đề cương câu chuyện, kể những mẩu chuyện về Bác, bốc thăm trả lời câu hỏi, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và được Ban Giám khảo đánh giá có ý nghĩa hết sức to lớn.  Các mẩu chuyện ngợi ca nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu, nếp sống giản dị, trung thực, chân thành về vị lãnh tụ thiên tài đã được các tuyên truyền viên chuyển tải xúc động thông qua các hình thức đa dạng và phong phú. Qua từng câu chuyện kể đã khái quát những bài học, những tấm gương điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Sau nửa ngày diễn ra Hội thi trong không khí trang trọng, cuốn hút và nhiều xúc động, với tình cảm thiết tha và sự kính trọng vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Thầy của Cách mạng Việt Nam, vị Cha già kính yêu của dân tộc, 04 đội thi đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị. Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải 3 cho các đội tham gia dự thi. Có thể khẳng định, Hội thi là đợt tuyên truyền sinh động trong Đảng  về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch  Hồ Chí Minh. Và hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biễn rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên giúp cán bộ, đảng viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin và ảnh: QL.

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao