Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu (iOCOP) và Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức (19/04/2019)

          Ngày 17/4/2019, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu (iOCOP) và Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đến dự có Phó thủ tướng Vương Đình Huệ,  lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp, lãnh đạo các Sở Nông nghiệp thuộc UBND các tỉnh, các tổ chức trong và ngoài nước và các xã, phường có sản phẩm trưng bày.

         

         OCOP là một chương trình phát triển kinh tế cho khu vực nông thôn, được triển khai thực hiện tại Việt Nam từ năm 2013, đến nay đã có hơn 30 tỉnh thành triển khai với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn, là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình MTQD xây dựng nông thôn mới với mục tiêu thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện có hiệu quà tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tạo ra hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế mỗi vùng miền, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh theo hướng gia tăng lợi ích cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị. Tỉnh Thái Nguyên cũng có 01 gian hàng giới thiệu đến các tỉnh và bạn bè quốc tế về trà Thái Nguyên.

Tại Hội chợ lần này, Bộ NN&PTNT cùng Hiệp hội xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam cam kết theo đuổi mục tiêu xây dựng Hội chợ Quốc tế Hàng thủ công mỹ nghệ và hàng Quà tặng Việt Nam, hội chợ OCOP Việt Nam trở thành Hội chợ ấn tượng nhất ở Đông Nam Á nhằm tạo nên một bước đột phá để phát triển xuất khẩu./.

Tin và ảnh: TH

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao