Đưa nông sản an toàn đến tay người tiêu dùng (09/05/2017)

Cửa hàng nông sản an toàn tại tổ dân phố 7, phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) thu hút khá đông người dân đến mua hàng.

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, Cửa hàng nông sản an toàn tại tổ dân phố 7, phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố phối hợp với Hội LHPN phường Thắng Lợi thành lập đã thu hút một lượng lớn khách hàng trên địa bàn. Thông qua gian hàng này, sản phẩm nông nghiệp do gia đình hội viên phụ nữ làm ra được tiêu thụ, người tiêu dùng yên tâm khi được tiếp cận với những sản phẩm rõ nguồn gốc.

Đến Cửa hàng nông sản an toàn vào một ngày đầu tháng 5, chúng tôi thấy khá đông người dân đến mua hàng. Bà Dương Thị Bình, ở tổ dân phố 5, phường Thắng Lợi vừa nhanh tay lựa chọn thực phẩm, vừa vui vẻ cho biết: Kể từ khi có gian hàng nông sản an toàn, ngày nào tôi cũng ra đây để lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm tươi ngon. Những sản phẩm được bán ở đây đều do các hội viên phụ nữ trên địa bàn cung cấp nên độ tin cậy cao hơn rất nhiều so với mua ngoài chợ, trong khi giá cả lại không chênh nhau đáng kể.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, việc lựa chọn thực phẩm nấu ăn cho trẻ rất được chú trọng nên ngay sau khi cửa hàng nông sản an toàn ra mắt, các cô giáo Trường Mầm non Tân Quang đã trở thành “khách ruột” của cửa hàng. Theo cô giáo Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Quang, có thể những mặt hàng nông sản ở đây nhìn mẫu mã chưa thực sự đẹp mắt như ở nơi khác nhưng về chất lượng và độ an toàn thì yên tâm hơn rất nhiều.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh, chủ cửa hàng cho biết: Trên cơ sở gia đình tôi sản xuất, kinh doanh rau mầm được hơn 5 năm nay nên Hội LHPN thành phố đã lựa chọn đặt cửa hàng nông sản an toàn tại đây. Hiện, cửa hàng bày bán đa dạng các sản phẩm nông nghiệp từ gạo, rau, củ, quả đến thịt lợn, chim cút, trứng... Tất cả những mặt hàng này đều là sản phẩm của gia đình chị em hội viên phụ nữ trồng, chăn nuôi được cửa hàng nhập về bán. Khi mới thành lập nguồn hàng ít, người dân vẫn còn tâm lý dè dặt, băn khoăn về chất lượng các sản phẩm nên bán không được nhiều. Tuy nhiên, sau một vài lần mua về ăn, khách hàng tự cảm nhận được chất lượng sản phẩm nên người này truyền tai người kia đến mua ngày một đông. Đặc biệt, cửa hàng thu hút khá đông công nhân làm việc tại các công ty: Phụ tùng máy số 1, Diesel, Y cụ... đến mua hàng.

Được biết, để đảm bảo nguồn thực phẩm cung cấp ra thị trường an toàn, Hội LHPN các xã, phường đã ký kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với Hội LHPN thành phố và các chi hội phụ nữ ký kết với người bán hàng. Theo đó, nguồn hàng nhập vào được lựa chọn rất kỹ lưỡng và kiểm soát chặt chẽ từ các hộ dân để tránh tình trạng trà trộn nguồn hàng không đảm bảo. Hội LHPN thành phố cũng như các xã, phường đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tập huấn cho người sản xuất những kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn. 

Theo chị Đồng Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội LHPN T.P Sông Công, đây là cửa hàng nông sản an toàn đầu tiên trên địa bàn thành phố nên sau 2 tháng hoạt động đã thu hút một lượng khách khá ổn định. Đồng thời, từng bước hình thành chuỗi cung ứng đảm bảo tiêu chuẩn từ khâu trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển, chế biến. Tuy nhiên, mô hình mới chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ lẻ nên vẫn còn những khó khăn nhất định, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Nguồn: baothainguyen.vn

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao