06 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch (31/01/2018)

Năm 2017, sản xuất nông, lâm, nghiệp thuỷ sản phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của doanh nghiệp và người dân, 06 chỉ tiêu quan trọng của Ngành Nông nghiệp đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch.

Ảnh internet

Tác động của biến đổi khí hậu, cũng như thời tiết thiên tai bất thường, dịch bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là thị trường tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn, đã tác động lớn tới sản xuất nông nghiệp của cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng trong năm 2017.

Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, cố gắng của cả tập thể cán bộ, doanh nghiệp và người dân, GTSX nông, lâm nghiệp và thuỷ sản trên địa bàn tỉnh đã đạt 4,1%, bằng 12.515,4 tỷ đồng.

Trong đó, 06 chỉ tiêu chủ yếu và quan trọng đã hoàn thành, hoàn thành vượt kế hoạch gồm: Sản lượng lương thực có hạt đạt 462,2% nghìn tấn, bằng 106% kế hoạch; giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất nông nghiệp trồng trọt đạt 91,4 triệu đồng/ha, vượt kế hoạch; diện tích trồng rừng vượt 11,9% kế hoạch; diện tích trồng chè vượt 9,1% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 50%, đạt kế hoạch; tỷ lệ số dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 89%, tăng 1,7%./.