Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông, trời chuyển lạnh từ đêm 8/11 (08/11/2016)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 7-13/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ xuất hiện đợt mưa ở Bắc Bộ, sau đó mở rộng xuống Bắc Trung Bộ đến Quảng Bình. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 50-100mm; các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh từ đêm 8/11.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 8/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C. Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ C.

Từ ngày và đêm 8/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 - 4m.

Dự báo lũ trên các sông ở Đắk Lắk đang xuống nhưng vẫn ở mức cao. Trên sông Krông Ana lũ tiếp tục xuống; trên sông Srêpốk lên theo sự điều tiết xả lũ của hồ thủy điện. Tình trạng ngập lụt ở Đắk Lắk vẫn tiếp diễn và kéo dài trong 1-2 ngày tới, đặc biệt tại các huyện Buôn Đôn, huyện Krông Ana, huyện Lắk.

Ngày đầu tuần, thời tiết miền Bắc có sự khác biệt khi các tỉnh phía Đông nhiều mây, có mưa, nhiệt độ 25-28 độ C; trong khi đó phía Tây Bắc Bộ vẫn có những khoảng nắng với nền nhiệt 29 - 31 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ cũng nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ ở phía Bắc 26-28 độ C, phía Nam 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ sáng đến chiều nắng mây đan xen, nhiệt độ từ 27-30 độ C, riêng Nam Bộ về chiều tối có mưa rào rải rác./.

Theo TTXVN