Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh khảo sát tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (28/02/2017)

Sáng ngày 27/2, Ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên về các nội dung Đề án Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII.

Toàn cảnh buổi làm việc

Các Đề án Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII gồm: Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020; Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020.

Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp nhằm khai tác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh tăng trưởng ngành, xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hiện đại; phát triển sản xuất các sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên theo hướng nâng cao giá trị gia tăng hiệu quả, với quy mô thực hiện dự án trên phạm vi toàn tỉnh thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản.

Còn đối với Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với mục tiêu góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bao gồm thành lập các khu nông nghiệp, các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đến năm 2020, có 01 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đi vào hoạt động và trên địa bàn tỉnh ít nhất có 2 doanh nghiệp công nghệ cao. Xây dựng được 2 “mô hình điểm” vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đối với cây chè và cây rau.

Tại buổi làm việc, đoàn đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm rõ một số vấn đề như: trong lĩnh vực trồng trọt, đất một vụ nên trồng cây gì cho phù hợp; đầu ra của dự án trồng Quế tại huyện Định Hóa; trong lĩnh vực chăn nuôi, cần tập trung với quy mô và tạo đầu ra cho sản phẩm; về quy mô thủy sản thâm canh hàng năm./.

Nguồn: thainguyentv.vn