Bế mạc lớp huấn luyện tự vệ năm 2017 (23/08/2017)

Ngày 22/8, Ban Chỉ huy Quân sự Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức bế mạc lớp huấn luyện tự vệ năm 2017.

Toàn cảnh lễ bế mạc

Sau 7 ngày huấn luyện (14 - 22/8/2017), 26 học viên là lực lượng tự vệ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết thúc đợt huấn luyện tự vệ năm 2017.

Trong đợt huấn luyện này, các học viên đã được tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong đó, huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ tự vệ đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ, chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ các thế lực thù địch, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà Nước ta, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Về quân sự, các chiến sỹ được huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật bắn súng, chiến thuật tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu.

Các chiến sỹ đạt thành tích cao được khen thưởng

Sau thời gian huấn luyện, lực lượng tự vệ còn được hướng dẫn ôn luyện và kiểm tra về kỹ thuật bắn súng và điều lệnh đội ngũ; tìm hiểu về các loại súng bộ binh; bắn mục tiêu cố định ban ngày bằng súng trường tự động K63 với 3 tư thế (đứng, quỳ và nằm), các vấn đề về chiến đấu, bố trí đội hình chiến thuật; các động tác và bài tập ném lựu đạn xa trúng đích; các tư thế vận động trên chiến trường; tổ, tiểu đội chiến đấu bảo vệ và đánh chiếm mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn…

Qua đợt huấn luyện, các chiến sỹ tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT đã nâng cao được nhận thức về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nắm chắc nhiệm vụ tự vệ, thành thạo kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu tự vệ. Từ đó góp phần xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại đơn vị.

Kết thúc khóa huấn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có 67% đạt khá và giỏi.

Đồng chí Nông Xuân Bắc - Chi huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Nông Xuân Bắc - Phó Giám đốc Sở, Chi huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Sở Nông nghiệp và PTNT biểu dương kết quả đạt được của các chiến sỹ tự vệ sau đợt huấn luyện. Đồng thời bày tỏ mong muốn các chiến sỹ tự vệ tiếp tục tự rèn luyện và phát huy kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật đã được huấn luyện, để luôn sẵn sàng phục vụ yêu cầu kịp thời của đơn vị và địa phương./.

Lan Lan

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao