Biểu dương Công ty cổ phần chè Hà Thái đoạt giải Bạc tại Cuộc thi chè Quốc tế năm 2016 (27/03/2017)

Sáng 25-3, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt và biểu dương Công ty cổ phần chè Hà Thái đoạt giải Bạc tại Cuộc thi chè Quốc tế năm 2016.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND thành phố Thái Nguyên, huyện Đại Từ và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã chè tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc thi chè Quốc tế được tổ chức ở Canada vào tháng 9-2016, sản phẩm chè Tôm Nõn của Công ty cổ phần chè Hà Thái (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã đạt giải Bạc về chất lượng chè. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với Công ty cổ phần chè Hà Thái nói riêng và người làm chè Thái Nguyên nói chung để sản xuất ra nhiều sản phẩm chè chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu của thị trường chè quốc tế.

Được biết, Thái Nguyên là tỉnh đứng thứ 2 trong cả nước về sản xuất chè, với diện tích trên 22 nghìn ha, sản lượng chè búp tươi 220 nghìn tấn/năm. Hiện nay, trên 80% sản phẩm chè Thái Nguyên được tiêu thụ tại thị trường trong nước, chè Thái Nguyên mới chỉ xuất khẩu ở 10 nước trên thế giới như: Afghanistan, Indonexia, Pakistan, Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh và các nước vùng Vương quốc Ả rập... Việc Công ty cổ phần chè Hà Thái đạt giải Bạc tại Cuộc thi chè Quốc tế đã góp phần khẳng định chất lượng và thương hiệu chè Thái Nguyên trên thị trường quốc tế, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho sản phẩm chè Thái Nguyên xuất khẩu sang thị trường quốc tế, trong đó có những thị trường cao cấp và khó tính như Canada, Mỹ và Châu Âu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho lãnh đạo Công ty cổ phần chè Hà Thái

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích mà Công ty cổ phần chè Hà Thái đã đạt được tại Cuộc thi chè Quốc tế năm 2016. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp, hợp tác xã chè trên địa bàn tỉnh tiếp tục cống hiến, xây dựng thương hiệu chè Thái Nguyên trên thị trường trong nước và quốc tế. Tỉnh cam kết đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các thành phần kinh tế có liên quan đến cây chè để đưa chè Thái Nguyên phát triển đúng vị thế, tiềm năng. Ngoài các hoạt động trợ giúp pháp lý, đào tạo, tập huấn, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư giúp doanh nghiệp sản xuất chè nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, kịp thời biểu dương, khuyến khích, khen thưởng các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu. Các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh chè cũng cần chủ động tạo vùng nguyên liệu chè sạch, an toàn, chất lượng cao. Các sở, ngành liên quan sớm tham mưu cho tỉnh xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm chè tại thành phố Thái Nguyên. Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền về kinh tế Thái Nguyên trong đó có phát triển cây chè Thái Nguyên.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Công ty cổ phần chè Hà Thái đã đạt giải Bạc tại Cuộc thi chè Quốc tế năm 2016.

Nguồn: thainguyen.gov.vn