Cảnh báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (06/06/2017)

Theo thông báo của Đài khí tượng - Thủy văn tỉnh và dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Thaí Nguyên không có mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, vì vậy, ở tất cả các khu vực trong tỉnh đang ở cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV tức là cấp nguy hiểm.

Thái Nguyên hiện có trên 352.600 ha rừng tự nhiên, trong đó diện tích rừng trồng chiếm gần 1/2. Diện tích rừng thuộc vùng trọng điểm dễ cháy hiện tập trung ở một số huyện như: Đại Từ, Đồng Hỷ, Định Hoá, Võ Nhai…

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, kéo dài, Ban chỉ đạo Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã yêu cầu Ban chỉ đạo Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng các huyện, thành, thị, Hạt Kiểm lâm và các địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của các chủ rừng. Yêu cầu các chủ rừng phải thực hiện ngay biện pháp phòng, cháy chữa cháy rừng theo quy định; chấp hành nghiêm nội quy dùng lửa trong rừng và ven rừng; phát dọn sạch đường băng cản lửa ở các khu vực rừng dễ cháy và cấm đốt nương rẫy.

Cùng với đó, các lực lượng liên ngành gồm Kiểm lâm, Công an, Quân đội thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy rừng. Ngoài ra, lực lượng Kiểm lâm, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã, Tổ bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thôn, bản tổ chức trực cháy rừng 24/24h trong những ngày cao điểm thời tiết hanh khô, nắng nóng, cấp độ cháy rừng cao. Khi xảy ra cháy rừng, các địa phương cần huy động ngay lực lượng, phương tiện chữa cháy rừng theo phương án 4 tại chỗ để dập tắt đám cháy và có biện pháp xử lý nghiêm đối tượng gây cháy rừng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: thainguyentv.vn

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao