Chi cục Thủy sản Thái Nguyên triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (22/05/2019)

Trong những năm qua Chi cục Thủy sản Thái Nguyên thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tuyên truyền luật thủy sản và các văn bản pháp luật liên quan trong lĩnh vực thủy sản để nâng cao kiến thức về thủy sản cho bà con nông dân, qua đó thúc đẩy phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân.

Thực hiện kế hoạch triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (15/4/2019 đến 15/5/2019) với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Chi cục Thủy sản Thái Nguyên đã tổ chức 09 lớp tập huấn, tuyên truyền về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tuyên truyền luật thủy sản và các văn bản pháp luật liên quan trong lĩnh vực thủy sản tại huyện Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ,Thị xã Phổ Yên.

Ảnh: Tập huấn kỹ thuật nuôi thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm

Tham gia mỗi lớp tập huấn 50 hộ nông dân có diện tích mặt nước nuôi trồng và khai thác thủy sản trên địa bàn. Trong quá trình tập huấn các Giảng viên đã kết hợp việc tuyên truyền hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm thủy sản an toàn đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng việc thực hiện tốt các quy định đảm bảo ao toàn thực phẩm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm./.

Tin và ảnh: Đinh Hữu Nam - CCTS.