Chủ động ứng phó với mưa, lũ và sạt lở đất (03/08/2017)

Ngày 02/8/2017, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai ban hành Công văn số 339/TWPCTT-VP về việc chủ động ứng phó với mưa, lũ và sạt lở đất.

Công văn nêu rõ, theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, từ ngày mùng 2 đến hết ngày 6/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt ở Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn từ 150-250 mm, một số nơi trên 250 mm.

Ở Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng tổng lượng mưa từ 100-150 mm, có nơi trên 200 mm.

Các nơi khác ở Bắc Bộ tổng lượng mưa dưới 100 mm; thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng.

Để chủ động ứng phó mưa lũ và sạt lở đất, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị cơ quan liên quan ở các địa phương:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông báo đến các cấp chính quyền và người dân nhất là ở vùng sâu, vùng xa, chủ các phương tiện giao thông thủy, chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là những công trình trên sông, suối và chủ các hồ chứa nước, hầm, lò khai thác khoáng sản biết diễn biến mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng, tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối để chủ động di dời đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

2. Tăng cường tuyên truyền, thông tin về tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân tại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường xuyên bị ngập nước, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp, báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai./.

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao