Công bố 03 Đề án Ngành Nông nghiệp và PTNT (23/11/2017)

Ngày 21/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố 03 Đề án Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 - 2020.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

03 Đề án Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh, giai đoạn 2017 - 2020 gồm: Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Thái Nguyên, theo Quyết định số 2018/QĐ-UBND ngày 5/7/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Thái Nguyên, theo Quyết định số 2223/QĐ-UBND ngày 26/7/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Đề án Nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên, theo Quyết định số 2200/QĐ-UBND ngày 24/7/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Dự kiến nguồn vốn thực hiện 3 Đề án là trên 1.600 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ một phần, còn lại là vốn đối ứng của nhân dân, doanh nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Các Đề án này có mục tiêu: Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên; xây dựng nền nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao; tạo bước đột phá trong tăng trưởng kinh tế ngành, nâng cao thu nhập nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh./.