Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT triển khai nhiệm vụ năm 2017 (28/12/2016)

Ngày 27/12, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Chính - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, hoạt động công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Ngành nên đã thu được những kết quả nổi bật. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động và hoạt động xã hội từ thiện được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức Tết sum vầy cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); hướng dẫn cho CNLĐ vay vốn từ nguồn “Quỹ trợ vốn cho CNVCLĐ nghèo tự tạo việc làm LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên”, với tổng số tiền đã giải ngân là 916 triệu đồng cho 37 đoàn viên; vận động quyên góp chung tay ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiên tai, bị ảnh hưởng do thay đổi môi trường; phối hợp với doanh nghiệp tổ chức được 20 cuộc đối thoại cùng người lao động với nhiều nội dung được người lao động quan tâm...

Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức triển khai như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”; “Thi đua phục vụ CNH - HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn”; “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”... thu hút sự tham gia của đông đảo CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các cấp công đoàn triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT còn tích cực phối hợp với phòng chức năng của Sở kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật tại các đơn vị, doanh nghiệp, qua đó kịp thời bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Năm 2017, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của tổ chức công đoàn; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; hướng về cơ sở, cùng doanh nghiệp xây dựng tốt mối quan hệ lao động hài hoà giữa chủ sử dụng lao động và người lao động; thực hiện công tác xã hội từ thiện.../.

Lan Lan

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao