Công tác trồng rừng năm 2018 đạt và vượt kế hoạch (09/07/2018)

Tính đến hết tháng 6/2018 diện tích rừng trồng mới tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên theo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững đạt 3.164 ha, bằng 104,1% kế hoạch. Chương trình trồng cây lâm nghiệp phân tán được 675 ha, đạt 100% kế hoạch.

Cán bộ Chi cục Kiểm lâm kiểm tra chất lượng giống cây trồng tại vườn ươm

Để đạt được kết quả đó, công tác chỉ đạo, hướng dẫn bà con trồng rừng được các ngành chức năng quan tâm thực hiện ngay từ đầu năm. Ngành Nông nghiệp đã chỉ đạo các cấp, ngành liên quan đôn đốc các xã, xóm, thôn, bản hướng dẫn các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo tiến độ cũng như hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2018.

Chi cục Kiểm lâm Thái Nguyên đã phối hợp với các địa phương tích cực chuẩn bị hiện trường, cây giống, phân bón, tăng cường quản lý giống cây lâm nghiệp. Hạt Kiểm lâm các địa phương cử cán bộ hướng dẫn bà con kỹ thuật phát dọn thực bì, cuốc hố đúng quy cách, mật độ để cây phát triển tốt nhất. Trước thời điểm giao cây cho bà con, đơn vị thường đi kiểm tra, giám sát để đảm bảo chất lượng cây giống tới tay người dân, thường xuyên về cơ sở giúp các hộ chọn mua giống tại những cơ sở uy tín, được cấp phép.

Song song với đó, công tác tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách trồng rừng đến mọi người dân được tích cực thực hiện. 6 tháng đầu năm 2018, Đài PT-TH tỉnh thực hiện 06 chuyên mục QLBVR và dự báo cấp nguy cơ cháy rừng trên sóng truyền hình; 05 tin bài trên Báo Thái Nguyên; tuyên truyền các quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, Dịch vụ môi trường rừng, chính sách về trồng rừng, tập huấn kỹ thuật được 97 lớp với 3.816 lượt người; thường xuyên tuyên truyền công tác QLBV&PTR, công tác phòng cháy chữa cháy rừng đến toàn thể nhân dân ở các xóm bản thông qua 345 cụm loa phát thanh.

Bên cạnh đó, tại những nơi vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, việc vận chuyển cây giống, phân bón và chăm sóc rừng sau khi trồng cũng gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết tình trạng này, các địa phương đã huy động lực lượng duy tu, sửa chữa các tuyến đường nguyên liệu hư hỏng, xuống cấp để phục vụ việc vận chuyển vật tư trồng rừng được thuận tiện hơn.

Nhờ đó, công tác trồng rừng năm 2018 đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh cũng không xảy ra tình trạng cháy rừng./.

Lan Lan

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao