Diễn tập chữa cháy rừng năm 2017 (14/12/2017)

Ngày 12/12, tại khu vực Hồ Ao Dẻ, xóm Đồng Chằm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Diễn tập chữa cháy rừng năm 2017.

Nội dung tình huống diễn tập gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là vận hành cơ chế. Giai đoạn 2 là thực hành xử lý các tình huống cháy rừng theo 3 cấp độ: Chủ rừng phát dọn thực bì, nhưng do thời tiết hanh khô lại có gió mạnh nên bùng phát cháy, phải huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ; đám cháy lan mạnh vượt khả năng chữa cháy của xóm phải báo cáo xã và báo cáo huyện để được hỗ trợ; đám cháy tiếp tục cháy lớn phải báo cáo tỉnh để huy động lực lượng Chi cục Kiểm lâm chữa cháy rừng.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và kiến thức nghiệp vụ cho lực lượng kiểm lâm tỉnh, cũng như chính quyền địa phương, các chủ rừng và nhân dân trong công tác PCCCR. Đồng thời nâng cao khả năng vận hành, cơ chế phối hợp chỉ huy điều hành chữa cháy rừng giữa lực lượng Kiểm lâm với chính quyền địa phương theo phương châm 4 tại chỗ; bổ sung, hoàn thiện phương án PCCCR tỉnh Thái Nguyên theo phương châm 4 tại chỗ, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương./.