Giá trị sản xuất lâm nghiệp năm 2016 tỉnh Thái Nguyên tăng 7,17% (26/12/2016)

Năm 2016, giá trị sản xuất lâm nghiệp tỉnh Thái Nguyên đạt 415,799 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch giao, tăng trưởng 7,17% so với năm 2015.

Để có được kết quả đó, trong năm, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Công tác trồng rừng, kỹ thuật chăm sóc cây, phòng chống cháy rừng... được đơn vị triển khai và kiểm tra, giám sát chặt chẽ đến từng hộ gia đình. Lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra việc thi hành Luật Bảo vệ và Phát triển rừng tại các xã, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm. Công tác PCCCR được duy trì chế độ trực thường xuyên và tăng cường vào những ngày thời tiết khô hanh, nắng nóng kéo dài. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân về công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên được Chi cục Kiểm lâm tích cực phối hợp với các đơn vị thực hiện.

Nhờ đó, giá trị lâm nghiệp đã tăng trưởng 7,17%, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn./.

Lan Lan

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao