Hệ thống thiết bị kiểm nghiệm ATTP đi vào hoạt động (14/04/2017)

Ngày 10/4, tại Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị công bố đưa hệ thống thiết bị kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đi vào hoạt động. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành, thị và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: baobackan.org.vn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản báo cáo kết quả lắp đặt vận hành thử nghiệm hệ thống thiết bị kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Theo đó, cuối năm 2016, với sự hỗ trợ của UBND, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản đã được đầu tư mua hệ thống thiết bị kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, có chức năng kiểm nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên các sản phẩm, chất cấm, kháng sinh trong thịt, thức ăn chăn nuôi, nước tiểu động vật và thủy sản.

Bắt đầu từ quý II/2017, Chi cục sẽ tiến hành thực hiện thí điểm việc xác nhận, dán nhãn, nhận diện sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đối với sản phẩm chè, và tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt phương án xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017 áp dụng toàn tỉnh.

Dự kiến đến tháng 9, Chi cục sẽ đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ định Phòng kiểm nghiệm của Chi cục đạt tiêu chuẩn quốc gia, kết quả phân tích mẫu có giá trị pháp lý trong cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh tinh thần tích cực của Ngành Nông nghiệp và PTNT trong việc triển khai lắp đặt vận hành thử nghiệm hệ thống thiết bị kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, cũng như đào tạo cán bộ kỹ thuật để đưa hệ thống thiết bị vào hoạt động; đồng thời yêu cầu Ngành Nông nghiệp và PTNT sớm hoàn tất các thủ tục để Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận Phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia, để làm cơ sở xét nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc BVTV, chất cấm trên các sản phẩm, góp phần thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực ATTP được tốt hơn./.

Cẩm Long