Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm (27/07/2018)

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo “Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018”.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018, được Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức với 2 nội dung chính là giới thiệu sản phẩm của các xã, phường và các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 31/8 - 6/9/2018 tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, đường Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hội chợ có quy mô 250 gian hàng, phân chia thành 2 khu vực, gồm: Khu gian hàng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có 80 gian hàng tiêu chuẩn (trưng bày giới thiệu các sản phẩm thủy sản, chế biến rau, củ, quả, vật tư nông nghiệp của các địa phương; máy móc thiết bị phục vụ chế biến nông lâm thủy sản; thủ công mỹ nghệ). Khu vực gian hàng các xã, phường tỉnh Thái Nguyên (trưng bày các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên).

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm, bên cạnh hoạt động chính về giới thiệu các sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại khu vực Trung du miền núi phía Bắc 2018, còn có các hoạt động khác như: Chương trình Nhịp cầu nhà nông diễn ra ngày 01/9 tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam; tổ chức các đoàn nông dân tham quan, trao đổi kinh nghiệm và tham dự Chương trình Nhịp cầu nhà nông; chương trình văn hóa, biểu diễn văn nghệ; trao bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho các đơn vị tiêu biểu tham gia…

Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại khu vực Trung du miền núi phía Bắc 2018. Là cầu nối hiệu quả, quảng bá các sản phẩm hàng hóa có uy tín chất lượng tới đông đảo người tiêu dùng, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục khai thác, “đánh thức” những sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, là tiền đề cho việc triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. Tôn vinh những sản phẩm nông lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, là cơ hội để các địa phương khu vực Trung du miền núi phía Bắc thông tin, giới thiệu các dự án và chính sách kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư phát triển sản phẩm OCOP./.

Lan Lan

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao