Hội thảo tham vấn kết quả phân tích diễn biến rừng Thái Nguyên giai đoạn 2005 - 2015 (07/12/2016)

Ngày 06/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển vùng cao (CERDA) tổ chức Hội thảo tham vấn kết quả phân tích diễn biến rừng tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2005 - 2015. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nông Xuân Bắc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia tư vấn đã thông tin về một số nội dung như: Tình hình biến đổi khí hậu; đánh giá hiện trạng rừng tự nhiên và nguyên nhân; vấn đề mất rừng và suy thoái rừng; bảo tồn trữ lượng rừng, quản lý rừng bền vững và tăng trữ lượng rừng trên địa bàn tỉnh; phân tích số liệu diễn biến rừng tỉnh Thái Nguyên (2005 - 2010 - 2015)...

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã tiến hành thảo luận, bàn các vấn đề liên quan đến hiện trạng rừng; phân tích, đánh giá nguyên nhân biến động hiện trạng rừng tại tỉnh Thái Nguyên...

Hội thảo là một trong những hoạt động nhằm lấy ý kiến tham vấn từ địa phương, cũng như thu thập ý kiến về rủi ro và tác động tích cực, tiêu cực để xây dựng kế hoạch hành động REDD+ tỉnh Thái Nguyên.

REDD+ là sáng kiến nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển để giảm phát thải khí nhà kính thông qua 5 nhóm hoạt động, gồm: Giảm phát thải tư mất rừng; giảm phát thải từ duy thoái rừng; bảo tồn trữ lượng các bon rừng; quản lý rừng bền vững; tăng cường trữ lượng các bọn rừng./.

Lan Lan

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao