Hội thảo tham vấn về định giá rừng và xác định giá rừng (05/12/2016)

Ngày 02/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển vùng cao (CERDA) tổ chức Hội thảo tham vấn về định giá rừng và xác định giá rừng, nhằm sửa đổi Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004. Tham dự Hội thảo có 20 đại biểu là các cán bộ làm công tác lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được đại diện Trung tâm nghiên cứu và phát triển vùng cao (CERDA) trao đổi và cung cấp các nội dung: Vai trò của rừng; tổng giá trị của rừng; tại sao cần định giá rừng; các văn bản pháp luật về định giá rừng; hiện trạng về định giá rừng ở Việt Nam; những vấn đề cơ bản xem xét sửa đổi Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004.

Ngoài ra, Hội thảo cũng đã chia nhóm thảo luận về định giá rừng, thực trạng định giá rừng ở địa phương, qua đó các đại biểu nêu lên quan điểm, ý kiến, những khó khăn, thuận lợi trong việc định giá rừng tại địa phương.

Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến thực tế từ cơ sở, qua đó để làm căn cứ phục vụ cho việc sửa đổi Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004./.