Kiểm toán Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn (03/04/2018)

Chiều 02/4, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm toán Nhà nước để triển khai công tác kiểm toán Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đại diện Đoàn Kiểm toán công bố Quyết định kiểm toán

Theo Quyết định của Kiểm toán Nhà nước, mục tiêu kiểm toán lần này nhằm xác nhận tính đúng đắn, trung thực của các tài liệu, số liệu quyết toán kinh phí tại các đơn vị được kiểm toán; đánh giá việc tuân thủ pháp luật, chính sách, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán của Nhà nước và các quy định của Hiệp định tài trợ; đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo, phối hợp thực hiện chương trình; đánh giá tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng vốn vay ODA; phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quá trình thực hiện Chương trình và xác định trách nhiệm cá nhân, tập thể để xử lý theo quy định. Nội dung kiểm toán gồm: Nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư thực hiện Chương trình. Việc quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí của Chương trình; xác định nhu cầu đầu tư, sự phù hợp về quy mô, phạm vi đối tượng thụ hưởng từ Chương trình; việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán và các chính sách pháp luật khác có liên quan. Phạm vi kiểm toán từ khi bắt đầu triển khai đến thời điểm 31/12/2017 và các thời kỳ trước, sau có liên quan. Các đơn vị được kiểm toán trực tiếp gồm: Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn; Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Thời gian kiểm toán tính từ ngày công bố Quyết định đến hết ngày 16/4/2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: UBND tỉnh đồng tình với các nội dung của Quyết định kiểm toán; đồng thời sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn Kiểm toán. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị được kiểm toán và các đơn vị tham gia phối hợp thực hiện nghiêm túc các quy định trong hoạt động kiểm toán; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp, chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ liên quan theo đúng yêu cầu của Đoàn để việc kiểm toán hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao