Kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017 (28/11/2017)

Ngày 28/11, Đoàn công tác của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã có buổi kiểm tra kết quả triển khai thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017 tại Sở Nông nghiệp và PTNT. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Ngô Văn Ban - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Các đại biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật luôn được Sở Nông nghiệp và PTNT quan tâm, thường xuyên triển khai thực hiện. Từ đầu năm đến nay, Sở đã tổ chức được 543 hội nghị, lớp tập huấn cho hơn 9.800 đối tượng; đăng tải 75 tin, bài, phóng sự tuyên truyền pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo, phát 15 băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc còn tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, họp công đoàn, giao ban, công tác thanh tra, kiểm tra…

Nội dung được Sở tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt là các chính sách pháp luật chung, văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Ngành Nông nghiệp và PTNT như: Hiến pháp năm 2013; Luật bảo vệ và PTR; Pháp lệnh Giống cây trồng; Luật Bảo vệ và KDTV; Luật Hợp tác xã 2012…

Tại buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị trong thời gian tới, tỉnh cũng như Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Sở Nông nghiệp và PTNT đạt hiệu quả cao hơn nữa. Sở Tư pháp tăng cường hoạt động đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ pháp chế tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Sở Tài chính cân đối kinh phí cho các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT trong báo cáo bổ sung làm rõ hơn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của lĩnh vực đê điều thủy lợi, thú y; kinh phí thực hiện./. 

Lan Lan

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao