Kiểm tra, thẩm định chất lượng cây giống tại các vườn ươm (10/03/2017)

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh kiểm tra chất lượng cây giống tại vườn ươm ở xã Tiên Hội (Đại Từ)

Nhằm đảm bảo nguồn cây giống chất lượng phục vụ trồng rừng, ngày 9-3, Sở Nông nghiệp - PTNT đã tổ chức đi kiểm tra, thẩm định nguồn gốc giống lô cây con đủ tiêu chuẩn xuất vườn tại các huyện Phú Lương, Đại Từ.

Hiện nay, các chủ vườn ươm trên địa bàn 2 huyện nói trên đang tích cực chăm sóc, đảo bầu, bảo vệ cây giống để đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, đáp ứng mùa vụ và kế hoạch trồng rừng năm 2017. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy, tại các địa phương nói trên vẫn còn tình trạng vườn ươm chưa có biển cắm ghi rõ tên các loại giống, trên cây keo giống hiện đang xuất hiện bệnh phấn trắng chưa được xử lý...

Sở Nông nghiệp - PTNT đã yêu cầu Chi cục Kiểm lâm quản lý nghiêm ngặt nguồn giống cây lâm nghiệp từ khâu thu hoạch vật liệu giống, đến cấp giấy chứng nhận nguồn gốc giống của lô cây con xuất vườn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng giống mới, khuyến khích sử dụng cây giống vô tính, chất lượng cao (mô, hom) và áp dụng biện pháp kỹ thuật trồng rừng thâm canh (làm đất, bón phân, chăm sóc), góp phần nâng cao năng suất và chất lượng rừng trồng.

Nguồn: www.baothainguyen.vn