Kiểm tra thực địa việc chuẩn bị trồng rừng (11/05/2018)

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT, Chi cục Kiểm lâm Thái Nguyên và Hạt Kiểm lâm huyện Võ Nhai kiểm tra hiện trường trồng rừng tại xã Nghinh Tường.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT đã đi thực tế hiện trường thiết kế trồng rừng tại 2 xã Sảng Mộc và Nghinh Tường. Kết quả kiểm tra cho thấy, các khu vực được thiết kế trồng rừng cơ bản đúng vị trí, được quy hoạch cho mục đích lâm nghiệp, đủ điều kiện để xử lý thực bì theo quy định.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT đề nghị huyện Võ Nhai tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp giữa Hạt Kiểm lâm, phòng chuyên môn với các địa phương trong việc phổ biến các chính sách phát triển rừng sản xuất; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hộ gia đình lập hồ sơ thiết kế trồng rừng theo đúng quy định. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng; kỹ thuật xử lý thực bì, cuốc hố… đảm bảo hoàn thành việc trồng rừng trong khung thời vụ tốt nhất.

Được biết năm 2018, huyện Võ Nhai được giao trồng 715ha rừng. Đến nay, công tác thiết kế trồng rừng cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra. Một số xã đã hoàn thành phần xử lý thực bì, đang đào hố để sẵn sàng triển khai trồng trong tháng 5 này./.

Nguồn “www.baothainguyen.vn