Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Tuấn làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT (09/02/2017)

Chiều ngày 7/2, đồng chí đồng chí Đoàn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ngành Nông nghiệp - PTNT đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của ngành trước, trong và sau Tết Nguyên đán; kết quả triển khai sản xuất vụ xuân năm 2017 và giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành đến năm 2020. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Xuân Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Ban Giám đốc Sở; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong dịp Tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không có gia súc, gia cầm chết đói, chết rét; không xuất hiện dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi, nuôi trồng thủy sản. Thực hiện Tết trồng cây, các địa phương trong tỉnh đã trồng được 13.626 cây.

Đối với công tác sản xuất vụ Xuân, hiện nay, Ngành đã và đang chuẩn bị các điều kiện về giống, phân bón, kế hoạch cung cấp nước… nhằm đảm bảo phục vụ kịp thời người dân gieo trồng đúng khung thời vụ; đồng thời hướng dẫn người dân chăm sóc cây trồng, thực hiện tốt công tác dự tính, dự báo tình hình sinh vật gây hại. Tính đến ngày 06/02//2017, toàn tỉnh đã gieo cấy lúa xuân được 5.942ha, đạt 20,49% kế hoạch. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, phòng chống rét và dịch bệnh trên đàn vật nuôi và diện tích thủy sản được chú trọng. 

Các dự án, đề án được triển khai đúng kế hoạch, cụ thể: Đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Thái Nguyên, đến nay đã hoàn thành theo ý kiến tham gia góp ý và các thủ tục để trình HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp 4, khóa XIII vào tháng 3/2017; Đề án thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020, hiện Bộ Nông nghiệp và PTNT đã thành lập Hội đồng thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt; Đề án nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững thương hiệu che Thái Nguyên, dự kiến báo cáo tại phiên họp thứ 8 tới của UBND tỉnh để hoàn chỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục triển khai các Đề án đang thực hiện, tham gia thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như: Dồn điền đổi thửa, hướng tới tích tụ đất đai; phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn, năng suất cao; kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT cần tập trung hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; tham mưu cho tỉnh những giải pháp về cơ chế, chính sách để thực hiện dồn điền đổi thửa; rà soát lại các chính sách để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; chú trọng sản xuất nông nghiệp theo hướng sạch, an toàn, hữu cơ; chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết.../.

Lan Lan

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • Trà mới Thái Nguyên 
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao