Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) (29/07/2019)

Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), sáng ngày 25/7, Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên cùng Ban Giám đốc Sở, công đoàn ngành, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

Đại đội 915 thanh niên xung phong Bắc Thái được thành lập tháng 6/1972, chủ yếu là đội viên nữ người dân tộc thiểu số. Đêm 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bốc dỡ, giải tỏa hàng hóa tại Khu vực Ga Lưu Xá. Với sự hy sinh, cống hiến cao cả cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đại đội 915 thanh niên xung phong Bắc Thái đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Trong không khí xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của Đại đội thanh niên xung phong 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì miền nam ruột thịt, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các chị, các anh là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những ngày tháng Bảy lịch sử này, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin và bài: Quang Long!

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao