Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2017 (17/02/2017)

Ngày 16/2, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Ngô Xuân Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Cao Xuân Thái - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Mai Thị Nhài - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT hiện có 21 chi, đảng bộ, 400 đảng viên (trong đó có 369 đảng viên chính thức). Năm 2016, Đảng ủy Sở đã quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở đã thực hiện chỉ đạo rà soát bổ sung quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo quản lý, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025; thường xuyên chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên bảo đảm số lượng và đạt chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Kết quả đánh giá, 29/29 tổ chức cơ sở được đánh giá chất lượng, trong đó: 3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 11 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với đảng viên, 15,76% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 83,99% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị cũng đã triển khai Nghị quyết số 261-NQ/ĐUS ngày 7/2/2017 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT về nhiệm vụ công tác năm 2017, với 6 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chỉ tiêu. Trong đó, 6 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Hoàn thành các quy hoạch, đề án, dự án trình UBND tỉnh phê duyệt; tập trung cao độ chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh lãnh đạo thực hiện cải cách hành chính; tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 04-NQ/TW của BCH Trung ương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng; lãnh đạo các đoàn thể đổi mới nội dung.

Đồng chí Ngô Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT biểu dương thành tích mà các chi, đảng bộ bộ phận đạt được trong năm qua, kết quả đó đã góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của Đảng ủy Sở. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng ủy Sở cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi đảng viên phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016 nhận Giấy khen của Đảng ủy Sở

Nhân dịp này, 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 5 năm (2012 - 2016) đã nhận được Giấy khen của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên; 3 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016 được nhận Giấy khen của Đảng ủy Sở./.