Sớm khắc phục hậu quả mưa lớn và giông lốc (22/03/2017)

Chiều 21-3, Đoàn công tác do đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lớn và giông lốc xảy ra tại xã Tiên Hội, huyện Đại Từ.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Đại Từ, vào khoảng 19 giờ ngày 18-3 đã xảy ra mưa lớn và giông lốc trên địa bàn huyện, gây thiệt hại về cây cối, nhà ở của nhân dân và một số công trình phúc lợi, tập trung ở các xã Tiên Hội, Phục Linh và thị trấn Hùng Sơn; tổng thiệt hại về kinh tế khoảng 3,5 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là HTX nông nghiệp Trung Na (ở xã Tiên Hội) với 10.000m2 nhà lưới bị sập đổ hoàn toàn, khoảng 6.000m2 rau màu vừa xuống giống bị dập nát...

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Đoàn Văn Tuấn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN của tỉnh, huyện và cơ quan chuyên môn triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, các sở, ngành chức năng của tỉnh và UBND huyện Đại Từ khẩn trương triển khai phương án hỗ trợ thiệt hại cho HTX nông nghiệp Trung Na (gồm nhà lưới và rau màu) trong thời gian sớm nhất... Ngay sau cuộc kiểm tra, các sở, ban, ngành đã họp và thống nhất đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ ban đầu cho HTX nông nghiệp Trung Na với mức bằng 20% giá trị tổng thiệt hại (không quá 500 triệu đồng).

Nguồn: “www.baothainguyen.vn”

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao