T.X Phổ Yên: Trồng mới và thay thế hơn 60ha chè (03/05/2017)

Người dân xóm 1, xã Phúc Tân, T.X Phổ Yên trồng mới diện tích chè bằng giống LDP1.

Năm 2017, T.X Phổ Yên có kế hoạch trồng mới và thay thế trên 60ha chè, tập trung chủ yếu ở các xã phía Tây là: Phúc Tân, Phúc Thuận, Thành Công và Vạn Phái.

Tính đến nay, người dân trên địa bàn thị xã đã đăng ký và trồng được khoảng 30ha chè, với các giống chủ yếu là: LDP1, Phúc Vân Tiên và Kim Tuyên. Phần diện tích còn lại trong kế hoạch sẽ tiếp tục được trồng vào vụ thu (thời gian từ tháng 7 đến 9). Để khuyến khích người dân trồng chè giống mới, dần thay thế những diện tích già cỗi, tỉnh và T.X Phổ Yên tiếp tục thực hiện cơ chế hỗ trợ 100% giá cây giống, một phần phân bón và tập huấn kỹ thuật chăm sóc. Hiện nay, diện tích chè mới trồng đều đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Hiện, T.X Phổ Yên có trên 1.500ha chè. Bên cạnh thực hiện trồng mới và thay thế giống chè, Thị xã cũng tiếp tục triển khai các mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 15ha tại 2 xã Phúc Thuận và Thành Công.

Nguồn: baothainguyen.vn