Tập trung chuẩn bị giống thủy sản năm 2017 (17/03/2017)

Xác định vai trò quan trọng của chất lượng con giống trong nuôi trồng thủy sản, Chi cục Thủy sản Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất và cung ứng giống thủy sản tập trung sản xuất đáp ứng đủ con giống, đảm bảo chất lượng cho người nuôi trên địa bàn tỉnh.

Đàn cá chép bố mẹ được sử dụng cho sinh sản tại trại cá Cù Vân 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giống thủy sản được sản xuất và cung ứng cho người nuôi trong tỉnh tập trung chính ở 2 đơn vị: Trại cá giống Hòa Sơn, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình; trại cá giống Cù Vân, xã Cù Vân, huyện Đại Từ.

So với các cơ sở sản xuất giống nhỏ lẻ, 2 trại cá này có ưu thế vượt trội là đều lưu giữ được đàn cá bố mẹ dòng thuần, có thể cho ra thế hệ con lai có ưu thế vượt trội về khả năng tăng trưởng cũng như sức chống chịu bệnh tật. Ngoài ra, 2 trại còn có đội ngũ công nhân lành nghề và có kỹ thuật, có thể hạn chế tối đa tỉ lệ cá bị dị hình trong quá trình sản xuất, đảm bảo cá giống khỏe mạnh đến tay người nuôi.

Hiện nay, đã bước vào giai đoạn thả giống vụ nuôi mới, để tránh cho người dân trong tỉnh phải sử dụng cá giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và không mang lại hiệu quả kinh tế, 2 trại cá giống Hòa Sơn và Cù Vân đã sản xuất và cung ứng con giống đảm bảo chất lượng theo chỉ đạo của Chi cục Thủy sản Thái Nguyên.

Trứng cá chép được ấp trong bề tại trại cá Cù Vân

Được biết, 2 trại cá giống Hòa Sơn và Cù Vân đang đẩy mạnh việc áp dụng quy trình kỹ thuật sản xuất mới, nhằm nâng cao chất lượng con; đồng thời đầu tư sản xuất những đối tượng chủ đạo có giá trị kinh tế cao như: Cá chép lai, rô phi đơn tính, chim trắng…./.

Đinh Hữu Nam (Chi cục Thủy sản)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • Trà mới Thái Nguyên 
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao