Thái Nguyên tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa bão năm 2017 (03/07/2017)

Theo dự báo trong mùa mưa bão năm 2017 có khả năng xuất hiện bão và áp thấp nhiệt đới nhiều hơn trung bình hàng năm, trong đó có khoảng 2 đến 3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực tỉnh Thái Nguyên, tập trung từ tháng 6 đến tháng 8. Để chủ động đối phó với tình hình mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất do thiên tai gây ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện, phương tiện phòng chống thiên tai. Ảnh: Đức Thúy

Trong đó, các địa phương có tuyến đê đi qua cần thực hiện đồng bộ, kịp thời và nghiêm túc kế hoạch phòng, chống thiên tai trên địa bàn giai đoạn 2016 - 2020; tiến hành lồng ghép phòng, chống thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xử lý dứt điểm các vụ vi phạm đề điều còn tồn tại, hạn chế vi phạm mới phát sinh; nâng cao công tác tuyên truyền cho nhân dân về công tác ứng phó với thiên tai; tăng cường chế độ tuần tra canh gác, hộ đê để phát hiện sự cố, có phương án xử lý kịp thời; tăng cường phối hợp hiệp đồng, hỗ trợ về lực lượng, phương tiện khi thiên tai xảy ra.

Đặc biệt, các đơn vị, địa phương phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo phương châm 4 tại chỗ “ lực lượng, phương tiện, chỉ huy, hậu cần”…tổ chức tập huấn, mua sắm bổ sung vật tư, phương tiện tìm kiếm cứu nạn./.

Nguồn: http://thainguyentv.vn