Thái Nguyên: Xây dựng thử nghiệm cơ sở dữ liệu quản lý trang trại chăn nuôi (27/11/2017)

Ngày 23/11, Cục Chăn nuôi phối hợp với tổ chức FAO, Hội Tư nhân Mỹ, và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xây dựng thử nghiệm về cơ sở dữ liệu quản lý trang trại chăn nuôi, do dự án OSRO/VIE/402/USA tài trợ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sản xuất chăn nuôi của tỉnh Thái Nguyên đang từng bước phát triển, chuyển dịch theo hướng chăn nuôi tập trung, sản xuất hàng hóa quy mô lớn và cho hiệu quả kinh tế cao. Nên việc xây dựng cơ sở dữ liệu trang trại chăn nuôi gia cầm là rất cần thiết. Sau khi cơ sở dữ liệu đi vào hoạt động sẽ giúp cơ quan quản lý Nhà nước, lĩnh vực Chăn nuôi và nghành Nông nghiệp & phát triển nông thôn các cấp từ Trung ương đến huyện có công cụ để quản lý, điều hành; giúp các chủ trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi quảng bá sản phẩm, dịch vụ và kết nối chuỗi truy xuất nguồn gốc; tạo môi trường sản xuất, kinh doanh gia cầm minh bạch, lành mạnh và nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại.

Sau khi thử nghiệm cơ sở dữ liệu quản lý trang trại chăn nuôi thành công tại tỉnh Thái Nguyên, mô hình sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác.

Nguồn: thainguyentv.vn