Tiên Hội phấn đấu đạt xã nông thôn kiểu mẫu (15/06/2017)

Nông dân xã Tiên Hội (Đại Từ) tích cực tham gia sản xuất chè an toàn theo quy trình VietGAP.

Trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, Tiên Hội (Đại Từ) không phải là xã điểm của huyện, nhưng đến kết thúc giai đoạn này, xã đạt 19 tiêu chí NTM, trở thành điểm sáng của phong trào. Năm 2017, Tiên Hội phấn đấu đạt xã điểm nông thôn mới (NTM) tiên tiến; đến năm 2020 đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu của tỉnh.

Ông Tô Viết Sơn, Chủ tịch UBND xã Tiên Hội cho biết: Sau khi đạt chuẩn xã NTM năm 2015, xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, vơ sở vật chất văn hóa và hình thức tổ chức sản xuất, xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân phối hợp thực hiện. Đồng thời sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, tực hiện lồng nghép các nguồn vốn đầu tư, đầu tư trọng tâm, trọng điểm để triển khai các mục tiêu của Chương trình xây dựng NTM.

Năm 2016, nhờ triển khai có hiệu quả việc lồng ghép, huy động vốn từ các chương trình, dự án trên địa bàn, huy động có hiệu quả nguồn lực từ nhân dân và nguồn vốn khác để thực hiện nhiệm vụ nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Năm 2016, nhân dân ở xóm Đồng Chung đã có cây cầu chắc chắn, bảo đảm an toàn đi lại với tổng trị giá xây dựng 300 triệu đồng; Nhà văn hóa đa năng trung tâm xã được xây dựng, với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng; công trình nhà 2 tầng, 8 phòng học và khuôn viên Trường tiểu học Tiên Hội được xây dựng với tổng trị giá 5 tỷ đồng; công trình mương thoát nước khu quy hoạch dân cư Đồng Mạc, Phố Dầu được xây dựng, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hiện xã Tiên Hội có 1.810 hộ, 6.727 nhân khẩu, 16 xóm. Thu nhập của người dân đạt bình quân 23,6 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm nhanh, từ 17,28% năm 2011, xuống còn 7,32% hiện nay. Thực hiện Chương trình xây dựng NTM, năm 2017, xã tập trung vào các nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới; xây dựng kè chắn lũ Đồng Chung ở xóm Gò; xây dựng hệ thống cụm loa truyền thanh của xã, tập trung tu sửa Nghĩa trang liệt sĩ; đổ bê tông 2,1km đường liên xóm vào vùng sản xuất tập trung và 1,2km đường vào khu sản xuất rau công nghệ cao; cứng hóa 500m kênh mương tại cánh đồng Bãi Cải, Trung Na 2.

Lộ trình đến đích NTM kiểu mẫu của tỉnh còn dài, nhưng chắc chắn cán bộ, nhân dân xã Tiên Hội sẽ gặt hái thành công bởi sự đồng thuận, chung sức xây dựng quê hương. Từ phát huy nội lực, người dân xã Tiên Hội đang từng ngày làm thay đổi diện mạo quê hương. Minh chứng là những năm gần đây, khi nhắc đến Tiên Hội, người Thái Nguyên nhắc ngay đến một số những sản phẩm: Nhãn bưởi, cam, chè Tiên Hội… và hiện xã có thêm một sản phẩm mới, đó là rau an toàn Tiên Hội.

Nguồn “www.baothainguyen.vn”

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao