Tình nguyện ấm áp mùa đông (26/12/2017)

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của đoàn thanh niên, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với CLB tình nguyện và tuyên truyền Hội sinh viên trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông, Đoàn xã Cúc Đường, Chi đoàn Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng tổ chức Chương trình tình nguyện “Tình nguyện ấm áp mùa đông” tại xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai.

Tặng chăn ấm cho bà con xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai

Xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai có 100% đồng bào là dân tộc Mông, gồm 139 hộ với 629 nhân khẩu, trong đó có tới 129 số hộ nghèo (chiếm hơn 92% số hộ trên toàn địa bàn) và 120 em học sinh.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm chia sẻ, giúp đỡ các gia đình tại đây, Đoàn tình nguyện đã tổ chức quyên góp và trao tặng các phần quà cho bà con xóm Mỏ Chì gồm: 25 chăn ấm; 33 kg ngô giống; 1.200 quyển vở; 360 chiếc bút chì; 120 gọt bút chì; 645 kg gạo; 129 thùng mỳ tôm; 129 chai nước nắm; 258 gói mỳ chính và bột canh; 12 suất học bổng; 15 chiếc chăn ấm; 25kg gạo./.