Tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2015 (04/06/2015)

Sáng ngày 19/5/2015, Chi cục Kiểm lâm Thái Nguyên tổ chức Hội nghị  triển khác các giải pháp  tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị  có đồng chí Đặng Viết Thuần – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

            Theo báo cáo đánh giá của Chi cục Kiểm lâm: Trong 5 tháng đầu năm 2015, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được các cấp, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả.  Chi cục đã xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Kiểm lâm, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác QLBVR, PCCCR và quản lý động vật hoang dã trước, trong và sau tết nguyên đán; 5 tháng đầu năm 2015 chỉ xảy ra 01 vụ cháy rừng, thiệt hại 5,5 ha rừng trồng.

            Về xử lý vi phạm: Từ đầu năm đến nay đã bắt giữ, xử lý 157 vụ vi phạm, tịch thu 184 m3 gỗ quy tròn các loại, tịch thu 46 phương tiện vi phạm; thu nộp NSNN 464 triệu đồng. Các đơn vị: Thần Sa, Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ, Thành phố, Đại từ đã xây dựng kế hoạch truy quét trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đã tiến hành lập 12 chốt Bảo vệ rừng; triển khai 119 đợt tuần tra rừng với 210 lượt người tham gia (kiểm lâm 150; lực lượng phối hợp 60). Kết quả: Phá hủy 16 lán trại lập trái phép trong rừng; tịch thu 84 m3 gỗ; 10 kg động vật HD, 6 khẩu súng tự chế và 18 phương tiện..

 Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu Chi cục Kiểm lâm, các Hạt Kiểm lâm, các BQL rừng phải tập trung thực hiện kế hoạch truy quét chống chặt pháp rừng, cần phải quy định trách nhiệm các tập thể và cá nhân trong quá trình thực hiện công tác QLBV và phát triển rừng,  tiếp tục tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và kiến thức về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cho cán bộ và nhân dân. Tổ chức thống kê và quản lý chặt chẽ các đối tượng vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng,tăng cường tuần tra bảo vệ rừng, kịp thời phát hiện để có biện pháp xử lý  các hoạt động xâm hại đến tài nguyên rừng...

Nguyễn Xuân Tùng - Sở Nông nghiệp và PTNT

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao