Tổng kết mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học (17/11/2016)

Sáng nay (16/11), Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại xóm Ó, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương.

Các đại biểu thăm quan mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại xóm Ó

Kết quả cho thấy mô hình phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại địa phương, tỷ lệ sống của gà đạt 96%; đàn gà được chăn nuôi theo đúng quy trình đã hạn chế tối đa dịch bệnh; việc sử dụng giun quế làm thức ăn giúp gà sinh trưởng và phát triển tốt, thịt thơm ngon, tiêu thụ dễ, giá bán cao.Mô hình có quy mô nuôi 2.500 con gà Dabaco với 9 hộ gia đình tham gia, thời gian thực hiện từ tháng 7 đến tháng 10/2016. Tham gia vào mô hình các hộ được tập huấn, hỗ trợ về quy trình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học từ khâu xây dựng chuồng trại, chọn con giống đến phòng bệnh, đặc biệt là quy trình chăn nuôi giun quế làm thức ăn cho gà.

Các đại biểu đã khẳng định mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học kết hợp với nuôi giun quế làm thức ăn cho gà mang lại hiệu quả cả về kinh tế, môi trường và sức khỏe người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; là cơ sở để hình thành vùng chăn nuôi tập trung theo quy mô trang trại. Vì thế mô hình cần được nhân rộng trên địa bàn huyện Phú Lương nói riêng toàn tỉnh nói chung.

Nguồn: thainguyentv.vn