Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong thâm canh cây lúa (18/05/2017)

Các đại biểu tham quan mô hình giống lúa ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật tại xóm Gò Pháo, xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên).

Sáng 17-5, tại UBND xã Tân Cương, Trạm Khuyến nông T.P Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả Dự án “Ứng dụng phân nén dúi sâu N-K trong thâm canh lúa kết hợp với phương pháp cấy hàng rộng, hàng hẹp” và mô hình “Ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật thâm canh cây lúa” vụ xuân năm 2017.

Tham gia dự án và mô hình có 350 hộ dân ở các xã: Tân Cương, Thịnh Đức, Cao Ngạn, Quyết Thắng, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Phúc Hà và các phường: Tích Lương, Tân Thành, Hương Sơn với diện tích thực hiện là 59ha. Các giống lúa được đưa vào trình diễn trong vụ xuân này gồm: TH3-5, HKT99, DQ11, Hương Thơm Kinh Bắc cho năng suất, chất lượng cao. Đặc biệt, các hộ dân tham gia dự án, mô hình sử dụng máy cấy lúa cầm tay để cấy theo băng hoặc cấy hàng rộng hàng hẹp; sử dụng phân nén dúi sâu N-K (tỷ lệ 55% đạm u rê và 45% Kali Clorua) nên cây lúa đẻ nhánh khỏe, sinh trưởng phát triển tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh hại tốt hơn so với cấy bằng phương pháp truyền thống và không sử dụng phân nén dúi sâu.

Các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 60% giá giống, 40% giá vật tư theo quy trình kỹ thuật. Qua thăm đồng cho thấy, các giống lúa được bón phân nén N-K dúi sâu và cấy theo phương pháp hàng rộng hàng hẹp đã cho năng suất cao, bà con mong muốn được mở rộng diện tích gieo cấy trong những vụ tiếp theo.

Nguồn: www.baothainguyen.vn

Các tin khác
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao