Xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bằng hình thức dán nhãn (29/03/2017)

"Năm 2017, tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện thí điểm việc dán nhãn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Việc nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước với các sản phẩm nông sản thông qua hình thức dán nhãn sẽ là lời giải cho những hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng với chất lượng các sản phẩm nông sản an tòan trên thị trường hiện nay". Đó là nội dung chính được thảo luận tại Hội nghị triển khai ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông ngiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên tổ chức mới đây.

Toàn cảnh hội nghị

Trước nhu cầu của thị trường, cũng như thực trạng về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả quản lý Nhà nước với chất lượng chuỗi cung ứng nông sản an tòan. Quyết định số 3075 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có những hướng dẫn cụ thể về việc xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn thông qua cách thức dán nhãn, với những quy định chặt chẽ về tiêu chí, kinh phí.

Theo đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện thí điểm việc dán nhãn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn ngay trong năm 2017. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục, quy trình và quy định về ưu đãi trong năm đầu thí điểm với các đơn vị tham gia dán nhãn sản phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, đặc biệt là giá thành không tăng khi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện dán nhãn. Đây được xem là một bước tiến ưu việt, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện được nông sản chất lượng thông qua nhãn sản phẩm, hàng hóa đã được kiểm định và quản lý bởi cơ quan chức năng.

Cũng tại hội nghị, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ký cam kết đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm với gần 30 doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh trên lĩnh vực này./.

Nguồn: thainguyentv.vn

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao