Sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng 1.200 tấn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 6.000ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, gồm 1.500ha ao, hồ nhỏ; gần 4.000ha hồ chứa thủy lợi; 500ha ruộng kết hợp nuôi trồng thủy sản. Từ đầu năm 2017 đến nay, sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh ước đạt trên 10.600 tấn, tăng 1.200 tấn so với cả năm 2016.

Thái Nguyên đẩy mạnh chăn nuôi an toàn phù hợp VietGAP

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có 3 cơ sở chăn nuôi được Trung tâm kiểm định chất lượng giống và vật tư hàng hóa nông nghiệp đánh giá và cấp Chứng nhận phù hợp quy trình VietGAP.

Giá lợn tăng: Người chăn nuôi thận trọng tái đàn

Từ đầu tháng 7, giá lợn hơi có dấu hiệu hồi phục sau hơn 9 tháng sụt giảm mạnh (từ quý IV-2016). Đây là tín hiệu tích cực đối với ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, ngành Nông nghiệp - PTNT cũng khuyến cáo bà con tránh tái đàn ồ ạt, dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu, gây thua lỗ như thời gian vừa qua.

Đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng

Dù mới thành lập tháng 10-2016 , nhưng Hợp tác xã sản xuất và chế biến sản phẩm sạch Long Thịnh, xóm Đồng Nội, xã Phúc Trìu (T.P Thái Nguyên) từng bước đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng.

Nỗ lực đồng hành cùng người chăn nuôi

Với tình trạng rớt giá thê thảm kéo dài, có lẽ chưa bao giờ, người chăn nuôi lợn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay. Điều này không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho các hộ chăn nuôi, mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành ngân hàng nói chung, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nói riêng. Đối với Thái Nguyên, Chi nhánh Agribank huyện Phú Bình được cho là đơn vị chịu tác động lớn nhất…

Chi cục Thủy sản triển khai tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Ngày 18/5, tại xã Linh Thông, huyện Định Hóa, Chi cục Thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và các biện pháp phòng trị bệnh cho cá. Tham gia lớp tập huấn có 46 hộ nông dân trên địa bàn xã Linh Thông.

Hội nghị tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi lợn và ổn định sản xuất

Ngày 8/5, Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn trong chăn nuôi lợn, ổn định phát triển sản xuất cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện nay. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo các huyện, thành phố, Thị xã và các doanh nghiệp tham gia vào quá trình sản xuất, và kinh doanh chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Thái Nguyên: hoàn thành tiêm phòng 25 nghìn vật nuôi

Ngày 26/3, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh và các ngành liên quan đã tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi đợt 1 năm 2017 trên địa bàn TP Thái Nguyên.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao