Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Tập huấn tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống dưa lưới công nghệ cao

10-09-2021

Thực hiện công tác phối hợp giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia về công tác đào tạo, huấn luyện Khuyến nông năm 2021. Ngày 09/9/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống dưa lưới công nghệ cao tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Đẩy mạnh hỗ trợ nông dân trong phát triển nông nghiệp

20-06-2021

Quỹ Hỗ trợ Nông dân là một trong những nguồn tín dụng giúp nông dân phát triển sản xuất với lãi suất ưu đãi. Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đã giúp nhiều hội viên nông dân được vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo tại địa phương. Đây cũng là nội dung thiết thực, rất quan trọng để tập hợp, vận động đông đảo hội viên, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Nho Hạ đen - Mô hình nông nghiệp trải nghiệm tại huyện Đồng Hỷ

20-06-2021

Cây nho Hạ Đen đã được trồng thử nghiệm thành công ở nhiều nơi. Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ loại cây ăn quả này, anh Vũ Đức Lâm, xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi và mang giống nho Hạ Đen từ Trường Đại học nông - lâm Bắc Giang về trồng ở vườn nhà với mô hình nông nghiệp sạch kết hợp trải nghiệm.

Hợp tác xã Chè Hảo Đạt: Phát triển sản xuất gắn với du lịch sinh thái ()

10-06-2021

Được thành lập năm 2016 (tiền thân là Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt), đến nay Hợp tác xã Chè Hảo Đạt, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có 30 thành viên, với vùng chè nguyên liệu hơn 10 ha; hợp tác xã đã áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm, chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, như: VietGAP, QRcode; hệ thống nhà xưởng có tổng diện tích trên 2.000m2, dây chuyền sản xuất khép kín, được tự động hóa 70%, công suất từ 4,0 - 4,5 tấn chè búp tươi/ngày. Bình quân mỗi năm, hợp tác xã chế biến được 1.500 tấn chè búp tươi, cung cấp ra thị trường từ 250 - 350 tấn chè búp khô an toàn, chất lượng cao, với các dòng sản phẩm chính như: chè Đinh, chè Tôm nõn, chè Móc câu, chè Bát Tiên,…với giá bán dao động từ 250.000 đồng/kg đến 2.500.000 đồng/kg.

Thái Nguyên: Trồng chè VietGAP có thương hiệu, nông dân thu nhập cao

31-05-2021

Thời gian qua, Hội ND huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã hỗ trợ hội viên nông dân thành lập 26 hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT). Hiện nay, các HTX, tổ hợp tác này đều đang hoạt động hiệu quả và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm chủ lực ở địa phương.

La Hiên: Hướng tới một vụ Na thắng lợi

26-05-2021

Những năm gần đây, cây Na không phải là cây xóa đói giảm nghèo, mà đã trở thành cây làm giàu cho bà con vùng cao xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Với thổ nhưỡng thích hợp cùng việc sớm áp dụng phương thức canh tác tiên tiến theo mô hình chuyên canh, nơi đây đã trở thành vùng trồng Na lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, được người tiêu dùng ưa chuộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thời điểm này, chuẩn bị vào vụ Na, vì thế, bà con trên địa bàn xã đang khẩn trương chuẩn bị các công đoạn để có một vụ Na thắng lợi.

Làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

20-05-2020

Không chỉ là địa phương có diện tích chè lớn của huyện, Văn Hán còn là xã có số lượng làng nghề chè truyền thống nhiều nhất ở huyện Đồng Hỷ. Thực tế cho thấy, việc phát triển các làng nghề chè không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập, mà còn góp phần tích cực trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

6 tháng đầu năm: 7 mô hình khuyến nông được triển khai thực hiện

09-07-2018

6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện được 7 mô hình khuyến nông thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

Tặng bò giống cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

11-09-2017

Ngày 9/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Dược và Vật tư thú y Hanvet tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công.

Cải tạo nương chè trung du theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng

09-06-2017

Sáng 6-6, tại xã Tân Cương, Trạm Khuyến nông T.P Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình cải tạo nương chè giống trung du theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng bền vững tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên”.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong thâm canh cây lúa

18-05-2017

Sáng 17-5, tại UBND xã Tân Cương, Trạm Khuyến nông T.P Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả Dự án “Ứng dụng phân nén dúi sâu N-K trong thâm canh lúa kết hợp với phương pháp cấy hàng rộng, hàng hẹp” và mô hình “Ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật thâm canh cây lúa” vụ xuân năm 2017.

Đưa nông sản an toàn đến tay người tiêu dùng

09-05-2017

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, Cửa hàng nông sản an toàn tại tổ dân phố 7, phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố phối hợp với Hội LHPN phường Thắng Lợi thành lập đã thu hút một lượng lớn khách hàng trên địa bàn. Thông qua gian hàng này, sản phẩm nông nghiệp do gia đình hội viên phụ nữ làm ra được tiêu thụ, người tiêu dùng yên tâm khi được tiếp cận với những sản phẩm rõ nguồn gốc.

Cát Nê chuyển đổi cơ cấu cây trồng

24-04-2017

Cát Nê là xã vùng sâu của huyện Đại Từ, điều kiện phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn bởi đồng ruộng không bằng phẳng, thời tiết mưa nhiều… Dường như ý thức được những khó khăn đó, nên người dân ở đây luôn tích cực tìm tòi, đưa các loại cây trồng mới vào sản xuất thay cho tập quán độc canh cây lúa trước đây.

Biểu dương Công ty cổ phần chè Hà Thái đoạt giải Bạc tại Cuộc thi chè Quốc tế năm 2016

27-03-2017

Sáng 25-3, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt và biểu dương Công ty cổ phần chè Hà Thái đoạt giải Bạc tại Cuộc thi chè Quốc tế năm 2016.

Mạnh dạn đầu tư vào nông sản công nghệ cao

21-03-2017

Chúng tôi đến trang trại Nông nghiệp sạch Thái Nguyên( Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc) ở xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) vào thời điểm những vườn cà chua, rau cải Nhật Bản, ớt ngọt được trồng theo quy trình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đang chuẩn bị cho thu hoạch. Những giàn cà chua mắc cao hơn một mét được trồng song song thẳng tắp, gọn gàng; thân và lá cây cà chua xanh tốt, từng quả cà chua đang dần ngả từ màu vàng lục sang màu đỏ tươi căng bóng trông rất bắt mắt. Không xa vườn cà chua là khu vườn trồng rau cải Nhật Bản.

Sản xuất chè sạch, hiệu quả tức thì: Doanh nghiệp - đầu kéo để phát triển

16-03-2017

Hầu hết các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn theo các chứng nhận khác nhau thường chỉ tồn tại trong thời gian nhận được sự hỗ trợ

Chủ động bảo vệ đàn vật nuôi

05-01-2017

Theo nhận định, thời tiết năm nay có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, những ngày qua, nền nhiệt độ đã hạ thấp, có nơi chỉ 13 đến 15 độ C. Trước tình hình này, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Định Hóa đã chủ động các biện pháp chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Chọn cây cho đất

09-12-2016

Xã Cù Vân (Đại Từ) được bao quanh bởi những dãy núi, ở giữa là cánh đồng rộng xen lẫn đồi bát úp. Căn cứ vào đặc điểm này, những năm gần đây, bà con trong xã đã lựa chọn nhiều loại cây trồng phù hợp với từng loại đất để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ đó, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

Những tổ hợp tác hoạt động hiệu quả

01-12-2016

Những năm gần đây, tại thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) đã hình thành một số tổ hợp tác (THT) làm ăn năng động, hiệu quả, thu hút nhiều thành viên tham gia. Đây chính là tiền đề để hình thành các hợp tác xã (HTX) kiểu mới.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 22 kết quả.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4752

Tổng truy cập: 1278557

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn