Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

6 tháng đầu năm: 7 mô hình khuyến nông được triển khai thực hiện

09-07-2018 00:00

6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện được 7 mô hình khuyến nông thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xã Tân Đức (nguồn: Internet)

Trong đó, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ: Theo kế hoạch đề xuất thực hiện phương án sản xuất năm 2018 là 100 ha, vụ xuân đã triển khai được 44ha với 334 hộ tham gia tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình. Giống lúa được cấy chủ yếu là giống J02 và GS9.

Mô hình sản xuất rau theo hướng hữu cơ quy mô 5ha triển khai tại 02 xã Hợp Thành và Yên Đổ huyện Phú Lương. Hiện mô hình đã triển khai công tác chọn hộ, tập huấn kỹ thuật xong cho các hộ tham gia.

Mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật chế biến thức ăn tại chỗ chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học quy mô 5.000 con, 06 hộ tham gia, triển khai tại xã Yên Đổ huyện Phú Lương.

Mô hình trồng hồng không hạt giống mới 5ha triển khai tại xã Linh Thông huyện Định Hóa. Hiện mô hình đã triển khai xong công tác chọn hộ, chuẩn bị tập huấn kỹ thuật.

Mô hình xây dựng nhà kính công nghệ Nhật Bản quy mô 500m2 triển khai tại vườn ươm Trạm Gia Sàng, xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên. Hiện tại, Trung tâm Khuyến nông đang tiến hành liên hệ chọn nhà sản xuất để tiến hành thi công.

Mô hình ứng dụng công nghệ cao trồng rau thủy canh và hệ thống tưới tiết kiệm cố định, được triển khai tại vườn ươm Trạm ở xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên. Hiện mô hình đang liên hệ đầu vào triển khai lắp đặt hệ thống, nguyên vật liệu cần sử dụng.

Mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng hoa đồng tiền giống mới trên giá thể. triển khai tại vườn ươm Trạm, tổ 22, Phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên. Quy mô 6.000 chậu cây, hiện tại đang tiến hành công tác chuẩn bị đổ đất màu, ủ phân chuồng hoai mục, dọn bãi... để triển khai mô hình./.

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn