Diễn tập chữa cháy rừng năm 2017

Ngày 12/12, tại khu vực Hồ Ao Dẻ, xóm Đồng Chằm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Diễn tập chữa cháy rừng năm 2017.

Trồng rừng xóa nghèo

Từ nhiều năm nay, thay vì việc lên núi, chặt hạ cây, xẻ gỗ bán cho lâm tặc, nông dân xã Thần Sa (Võ Nhai) đã biết trồng rừng làm kinh tế.

Bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng. Nhờ vậy, diện tích rừng trên địa bàn huyện luôn được bảo vệ, phát triển tốt.

Không chủ quan với giặc lửa

Tuy mới bắt đầu vào mùa nắng nóng nhưng nhiệt độ ngoài trời trong những ngày qua đã có lúc lên tới hơn 40 độ C, độ ẩm thấp, do đó nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất lớn. Chính vì vậy, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Hỷ đã tích cực phối hợp với các địa phương triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Theo thông báo của Đài khí tượng - Thủy văn tỉnh và dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Thaí Nguyên không có mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, vì vậy, ở tất cả các khu vực trong tỉnh đang ở cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV tức là cấp nguy hiểm.

Thêm xanh những cánh rừng

Từ đầu tháng 4 trở lại đây, khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện cũng là lúc người nông dân trên địa bàn tỉnh khẩn trương bắt tay vào vụ trồng rừng mới. Do chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện về đất đai, cây giống, phân bón... nên công tác trồng rừng năm nay được triển khai khá thuận lợi, đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch và khung thời vụ đã đề ra.

Thái Nguyên chú trọng công tác chọn giống tốt trong trồng rừng

Những năm gần đây, kinh tế lâm nghiệp có sự đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã hình thành được vùng sản xuất cây lâm nghiệp tập trung, phát triển theo hướng hàng hóa, hằng năm cung cấp một khối lượng lớn gỗ rừng trồng ra thị trường, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Để rừng trồng có năng suất, chất lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao, những năm qua công tác chọn giống được người trồng rừng, ngành chức năng đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Kiểm tra, thẩm định chất lượng cây giống tại các vườn ươm

Nhằm đảm bảo nguồn cây giống chất lượng phục vụ trồng rừng, ngày 9-3, Sở Nông nghiệp - PTNT đã tổ chức đi kiểm tra, thẩm định nguồn gốc giống lô cây con đủ tiêu chuẩn xuất vườn tại các huyện Phú Lương, Đại Từ.

Không chủ quan với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, hiện nay, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phú Lương đang chuẩn bị cây giống, phát dọn thực bì trồng rừng vào tháng 4 này. Tuy nhiên, theo thông tin từ các ngành chức năng, thời tiết hiện nay diễn biến khá phức tạp, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, người dân cần chú trọng, chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Giá trị sản xuất lâm nghiệp năm 2016 tỉnh Thái Nguyên tăng 7,17%

Năm 2016, giá trị sản xuất lâm nghiệp tỉnh Thái Nguyên đạt 415,799 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch giao, tăng trưởng 7,17% so với năm 2015.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • Trà mới Thái Nguyên 
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao