Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Chuyển giao thành công gấu Ngựa cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã

23-08-2018 00:00

Vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã nước Việt (Four Paws Viet) đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận thành công 2 cá thể gấu Ngựa. 2 cá thể gấu này được cứu hộ sau hơn 10 năm bị nuôi nhốt.

Các bác sỹ gây mê cho gấu trước khi chuyển giao (Ảnh: Cao Thị Minh Nghĩa)

2 cá thể gấu Ngựa được cứu hộ lần này được gắn chíp điện tử nuôi nhốt tại gia định ông Trần Văn Trách, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên với mục đích lấy mật.

Dưới sự vận động, tuyên truyền của tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã, gia đình ông Trách đã đồng ý tự nguyện bàn giao 2 cá thể gấu Ngựa cho Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã Nước Việt. Sau khi chuyển giao, gấu sẽ được nuôi nhốt khoảng 1 tuần để theo dõi sức khỏe trước khi thả về môi trường bán hoang dã.

Hoạt động này của Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã nước Việt nhằm cứu hộ và phục hồi sức khỏe cho các cá thể gấu bị khai thác từ việc gây nuôi lấy mật. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh để vận động và cứu hộ những cá thể gấu còn lại đang bị nuôi nhốt trên địa bàn tỉnh./.

Lan Lanbản đồ hành chính
VIDEO

Quảng cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4595

Tổng truy cập: 298091

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn