Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Hỷ, kêu gọi toàn dân hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

18-05-2021 07:19

Ngày 13-14/5 đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã tiếp xúc cử tri tại Huyện Đồng Hỷ và một số địa phương trên địa bàn huyện.  Trong chương trình tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo Huyện trú trọng việc hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung, địa bàn huyện nói riêng.

Phát biểu trong buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian dài vừa qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới. Đây là hành động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: “Quản lý chặt chẽ, sử dụng hợp lý, hiệu quả đất đai, tài nguyên; bảo vệ, cải thiện môi trường; chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt”.

Cũng trong chuyến công tác này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trồng 9 cây Giáng Hương tại khu hành chính mới của Huyện Đồng Hỷ, các xã Minh Lâp, Hòa Bình, Quang Sơn, Hóa Thượng và thị trấn Sông Cầu. Ngay sau khi Chủ tịch và đoàn công tác trồng cây xong tại mỗi vị trí trồng cây, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đều cử lãnh đạo phòng QLBVR và Kiểm lâm địa bàn thực hiện cập nhật phần mềm theo dõi và quản lý cây xanh SmartTree, cung cấp mã QR và treo biển cho từng cây./.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây lưu niệm tại xã Minh Lập

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây và các phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo xã Minh lập tham gia trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh”.

Các cây trồng đã được gắn mã QR để theo dõi trên phần mền quản lý cây xanh SmartTrees

T/h Nguyễn Thị Loan
Hạt Kiểm lâm Đồng Hỷ

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4839

Tổng truy cập: 1278526

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn