Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Ðổi thay ở huyện vùng cao Võ Nhai

16-09-2021

Võ Nhai là huyện vùng cao của tỉnh Thái Nguyên với trên 70% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, từ nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng bào vùng cao nơi đây đã thay đổi tư duy, lựa chọn các phương thức sản xuất phù hợp điều kiện của địa phương, từ đó cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Võ Nhai đang từng bước "thay da đổi thịt".

Phát triển kinh tế từ nuôi cá rô đồng ở Đại Từ

16-09-2021

Với mục tiêu mang lại lợi nhuận cao nhất để phát triển kinh tế gia đình, những năm gần đây, một số hộ nông dân trên địa bàn xã Lục Ba, huyện Đại Từ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi với nhiều mô hình, cách làm mới cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi cá rô đồng của gia đình ông Trần Hữu Thương xóm Thành Lập, xã Lục Ba là một điển hình khi mỗi năm mô hình này mang lại thu nhập cho gia đình ông hàng trăm triệu đồng.

Xây dựng và nhân rộng mô hình cho thu nhập cao ở bản Mông Đồng Tâm

16-09-2021

Với mục đích thay đổi tập quán canh tác cũ, góp phần giảm nghèo cho người dân, huyện Phú Lương và xã Động Đạt đã quan tâm hỗ trợ việc chuyển dịch cơ cấu cấy trồng, vật nuôi, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển mô hình hướng đến sản xuất hàng hóa, tạo thu nhập cho người dân tại bản Mông Đồng Tâm.

Đề xuất một số kinh nghiệm triển khai xây dựng “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

16-09-2021

Với quan điểm xây dựng NTM theo hướng chuyển từ lượng sang chất, xây dựng các thôn/xóm ở các xã đạt chuẩn thành các thôn/xóm nông thôn mới kiểu mẫu có kinh tế phát triển; hạ tầng kinh tế xã hội theo hướng hiện đại, phù hợp; môi trường sinh thái trong lành; bản sắc văn hóa làng quê được giữ gìn và phát huy; an ninh trật tự đảm bảo; hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, nhân dân hài lòng và đồng tình ủng hộ, trong đó xác định người nông dân là chủ thể, trực tiếp thực hiện và được thụ hưởng, tác giả đề xuất một số kinh nghiệm triển khai xây dựng “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu”.

Khởi nghiệp từ trồng chè hữu cơ của chàng thanh niên cử nhân báo chí

08-09-2021

Sinh ra ở vùng đất chè nổi tiếng của Thái Nguyên, vùng chè đặc sản Tân Cương đã nuôi sống nhiều thế hệ người dân ở đây và cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình Hải. Bởi vậy, ngay từ khi còn đang học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền Lê Sơn Hải (sinh năm 1992) đã nuôi ý tưởng trở về quê hương khởi nghiệp, năm 2015 tốt nghiệp Hải cũng làm hồ sơ xin việc, công việc đầu tiên mà Hải nhận làm là nhân viên văn phòng trong một công ty viễn thông, lương khoảng 03 triệu đồng/tháng và nhiều lần xin việc khác Hải cảm thấy không phù hợp với bất kỳ công việc nào mà chỉ muốn ở nhà khởi nghiệp trồng chè hữu cơ.

6,2 tỷ đồng thực hiện 8 dự án sản phẩm OCOP

08-09-2021

Trên 6,2 tỷ đồng là số tiền huyện Phú Lương vừa hoàn thành thanh, quyết toán thực hiện 8 dự án liên kết phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm được UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ năm 2020. Nội dung này cũng góp phần vào xây dựng các sản phẩm OCOP của huyện.

Đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2021

24-08-2021

Ngày 18/8/2021, đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2021 tại xã Yên Ninh, huyện Phú Lương và xã Đức Lương, huyện Đại Từ. Tham dự có đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh Văn Phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và Lãnh đạo huyện Phú Lương, Đại Từ.

Phú Bình, tiếp tục nâng cao tiêu chí điện trong xây dựng nông thôn mới

24-08-2021

Thực hiện và duy trì nâng cao chất lượng tiêu chí về điện đã giúp các xã trên địa bàn huyện Phú Bình thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời là điều kiện hỗ trợ để nâng cao các tiêu chí liên quan khác trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là một trong các điều kiện để huyện Phú Bình phấn đấu đến hết năm 2022 trở thành huyện nông thôn mới.

Quỹ hỗ trợ góp phần tích cực phát triển kinh tế cho hội viên nông dân

24-08-2021

Quỹ hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn tín dụng giúp nông dân phát triển sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo tại địa phương. Những năm qua, để đầu tư cho sản xuất nông nghiệp, cùng với sự quan tâm của tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã tích cực triển khai hỗ trợ nông dân bằng nhiều nguồn lực, trong đó có nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4975

Tổng truy cập: 1278733

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn