Các chỉ tiêu phát triển chủ yếu năm 2018

Dựa trên kết quả đạt được của năm 2017 và nhiệm vụ được giao, năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra một số chỉ tiêu phát triển chủ yếu:

06 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch

Năm 2017, sản xuất nông, lâm, nghiệp thuỷ sản phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của doanh nghiệp và người dân, 06 chỉ tiêu quan trọng của Ngành Nông nghiệp đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch.

Phú Bình đi vào thực hiện xây dựng Cánh đồng mẫu lớn

Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020, vừa qua, huyện Phú Bình đã hoàn thành Quy hoạch chi tiết Dự án Xây dựng cánh đồng mẫu lớn sản xuất nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao tại 3 xã Tân Đức, Úc Kỳ, Xuân Phương được Tỉnh phê duyệt. Đề hoàn thành tiến độ tỉnh giao, Phú Bình đang tiến hành công bố rộng rãi Quy hoạch, lên phương án chi tiết, cụ thể để tiến hành dồn điền, đổi thửa tạo tiền tạo điêu kiện thuận lợi để triển khai Đề án trong những bước tiếp theo.

T.P Thái Nguyên: Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Mới đây, Đoàn Công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) Trung ương vừa có cuộc thẩm tra, xét duyệt hồ sơ để đề nghị, công nhận T.P Thái Nguyên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đều ghi nhận những nỗ lực của T.P Thái Nguyên đã đạt được. Đặc biệt trong quá trình thực hiện, mặc dù phải huy động nguồn vốn lớn xây dựng kết cấu hạ tầng, nhưng địa phương không để nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

Tiên Hội phấn đấu đạt xã nông thôn kiểu mẫu

Trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, Tiên Hội (Đại Từ) không phải là xã điểm của huyện, nhưng đến kết thúc giai đoạn này, xã đạt 19 tiêu chí NTM, trở thành điểm sáng của phong trào. Năm 2017, Tiên Hội phấn đấu đạt xã điểm nông thôn mới (NTM) tiên tiến; đến năm 2020 đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu của tỉnh.

Khởi sắc từ những con đường mới

Trước kia, hầu hết các tuyến đường giao thông ở xã Văn Hán (Đồng Hỷ) đều là đường đất, đi lại khó khăn. Nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cùng với việc địa phương tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hệ thống đường giao thông của xã Văn Hán đã có những đổi thay đáng kể.

Xã Đồng Liên xây dựng mô hình nông thôn mới tiên tiến

Xã Đồng Liên, huyện Phú Bình là một trong 3 xã được tỉnh Thái Nguyên chọn làm điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới tiên tiến (NTMTT) giai đoạn 2016 - 2020. Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền xã đang quyết liệt chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đồng thuận của người dân để khởi động các dự án, kế hoạch xây dựng mô hình NTMTT.

Gắn mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp với xây dựng nông thôn

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì việc tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế nói chung và tái cơ cấu nông nghiệp (TCCNN) gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là nhiệm vụ và giải pháp hết sức quan trọng.

Nông nghiệp một năm vượt khó

Mặc dù sản xuất nông nghiệp năm 2016 trên địa bàn tỉnh ít thuận lợi nhưng hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn, thách thức cần được tập trung giải quyết để mở đường cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Xây dựng cánh đồng mẫu lớn ở Xuân Phương

Thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện về tổ chức thí điểm dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn để sản xuất nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, xã Xuân Phương (Phú Bình) nhanh chóng triển khai nội dung này. Với cách làm khoa học, bài bản, những bước tiến hành đầu tiên của xã đã đạt kết quả tích cực, nhận được sự hưởng ứng của đa số người dân.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
  • Trà mới Thái Nguyên 
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao